Công ty cổ phần xi măng Vicem Hà Tiên

Hoạt động Đảng - Đoàn

Trang chủ Tin tức sự kiện Hoạt động Đảng - Đoàn

NGỌN LỬA TRUYỀN THỐNG THANH NIÊN VICEM HÀ TIÊN

29/03/2016 00:00

Trong không khí sôi nổi của những ngày tháng 3 lịch sử, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Đoàn Thanh Niên Vicem Hà Tiên đang dấy lên các phong trào thi đua hành động cách mạng, thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên; chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016). Nhìn lại chặng đường xây dựng, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành đã qua, các thế hệ thanh niên lớp trước, tuổi trẻ Đoàn Thanh Niên Vicem Hà Tiên hôm nay rất tự hào về những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về tuổi trẻ Việt Nam, về lớp lớp thanh niên Đoàn viên Vicem Hà Tiên qua các thời kỳ.

Ngay từ khi mới được thành lập, thanh niên Vicem Hà Tiên luôn là lực lượng lao động sản xuất chính trong các đơn vị. Tổ chức Đoàn đã tham gia tích cực mọi lĩnh vực, nhất là trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phong trào nâng cao năng suất, các hoạt động văn nghệ, thể thao góp phần tạo nên không khí vui tươi sau giờ lao động vất vả và tạo điều kiện cho số cán bộ trẻ yên tâm, gắn bó lâu dài với các Công ty; Trong đó, hoạt động của thanh niên vươn lên làm chủ khoa học kỹ thuật, làm chủ thiết bị, chấp hành nghiêm quy trình, quy phạm vận hành, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên và xây dựng tác phong công nghiệp, tác phong chuyên nghiệp đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị với các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của các đơn vị và Đoàn Thanh Niên Vicem Hà Tiên

Trong hơn 55 năm qua, cùng với sự phát triển của Công Ty Cổ Phần Xi Măng Hà Tiên 1 ( Vicem Hà Tiên) , tổ chức Đoàn cũng đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, các hoạt động của Đoàn luôn đồng hành với doanh nghiệp. Cho dù tổ chức Đoàn tại đơn vị hay sinh hoạt cùng dưới mái nhà chung Vicem hiện nay, thì nhiệm vụ chính trị của công ty và các đơn vị trực thuộc luôn đặt lên hàng đầu. Từ năm 2012, Đoàn Thanh Niên Vicem Hà Tiên đã có nhiều việc làm thiết thực trong công tác thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, lý luận chính trị cho thanh niên; xung kích tham gia trên tất cả các mặt hoạt động của Đoàn. Phong trào thanh niên có nhiều khởi sắc qua các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, các hoạt động thiết thực cụ thể hoá phong trào “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đặc biệt là đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” đã thúc đẩy các hoạt động sáng tạo của thanh niên, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp... Những đóng góp tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền công ty và các đơn vị ghi nhận.

Ôn lại 85 năm truyền thống vinh quang của Đoàn, biểu dương tôn vinh 09 thanh niên tiên tiến hôm nay chúng ta sẽ được chứng kiến những điển hình thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực, Họ là những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ toàn Công ty Cổ Phần Xi Măng Hà Tiên 1, là những tấm gương sáng trong học tập, lao động và rèn luyện vì sự phát triển bền vững của công ty.

Nhằm khuyến khích và động viên tinh thần thanh niên tiên tiến được vinh danh, Đảng ủy, ban lãnh đạo công ty Xi Măng Hà Tiên 1, Đoàn Tcty CN Xi Măng Việt Nam đã tổ chức 01 buổi về nguồn rất ý nghĩa tại Hà Giang, giao lưu với các chiến sỹ biên phòng và nhân dân vùng cao trong các ngày cuối tháng 03 rực lửa.

Ban truyền thông

Đoàn Cơ Sở Vicem Hà Tiên