Công ty cổ phần xi măng Vicem Hà Tiên

Hoạt động Đảng - Đoàn

Trang chủ Tin tức sự kiện Hoạt động Đảng - Đoàn

MÀU ÁO XANH TIẾP NỐI HÀNH TRÌNH ĐỎ

27/11/2015 00:00

Những ngày cuối tháng 11, khi công việc bước vào giai đoạn gấp rút trước khi kết thúc một năm làm việc, bận rôn với deadline, những cuộc họp, các báo cáo tuy nhiên những trái tim của Hà Tiên 1 vẫn hướng về Trạm Nghiền Phú Hữu với tấm lòng nhân ái. Màu áo xanh của Hà Tiên 1 trên đường nối tiếp hành trình đỏ - hành trình hiến máu nhân đạo.

Chương trình hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1 cũng như của Đoàn thanh niên công ty. Đều đặn hàng năm, Đoàn thanh niên tổ chức các buổi tuyên truyên vận động cán bộ nhân viên công ty tham gia hoạt động hiến máu. Đợt hiến máu vào tháng 11 năm nay, nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bạn thanh niên thuộc chi đoàn cùng các cán bộ công nhân viên của Văn phòng chính, Trạm nghiền Thủ Đức, Trạm nghiền Phú Hữu. Hơn 50 con người, mỗi người một nhiệm vụ,  bận rộn với những kế hoạch riêng nhưng khi  khoác lên mình màu áo xanh của Hà Tiên 1 đều có chung một niềm khao khát góp một phần nhỏ nhoi cứu giúp những số phận kém may mắn đang trông chờ sự giúp đỡ.

Chương trình hiến máu được thực hiện từ 8h đến 12h ngày 27/11 tại Trạm nghiền Phú Hữu. Với sự tham gia của  54 tình nguyện viên, trong đó: 19 tình nguyện viên hiến 250ml, 30 tình nguyện viên hiến 350ml và 5 tình nguyện viên hiến 450ml. Thu được 67 đơn vị máu.

Về độ tuổi, tình nguyện viên tham gia hiến máu năm nay khá đa dạng, bao gồm cả những cô chú cán bộ nhân viên trên 50 và những bạn đoàn viên trên 20.

Trong số những tình nguyện đợt này có những thành viên kì cựu, tham gia hầu hết  các chương trình hiến máu. Cũng có những những tình nguyện viên lần đầu tham gia xen lẫn háo hức là những lo âu, căng thẳng. Nhưng trên tất cả mọi người đều có chung tâm trạng hào hứng khi xếp hàng chờ và nụ cười mãn nguyện trên sau khi hiến máu.

Bạn  Nguyễn Thị Thiên - đoàn viên chi đoàn Văn phòng chính chia sẻ: “ Em thấy đây là một chương trình ý nghĩa, mang giá trị nhân đạo sâu sắc, năm sau nếu vấn đáp ứng các điều kiện về sức khỏe em sẽ tiếp tục tham gia chương trình hiến máu nhân đạo”.

“Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại”  thông qua chương trình hiến màu nhân đạo, Đoàn thanh niên xi măng Hà Tiên 1 hi vọng đóng góp một phần nhỏ bé vào truyền thống nhân ái,  tinh thần đoàn kết tương trợ  đã được các thế hệ đi trước của Xi măng Hà Tiên 1 gây dựng.  Hi vọng rằng chương trình hiến máu nhân đạo ngày càng thu hút thêm sự tham gia của cán bộ nhân viên của toàn công ty, để hành trình đỏ ngày càng đi xa, mở rộng tới được những số phận, cuộc đời bất hạnh ngoài xã hội.

Hiền Ân - Chi đoàn Văn Phòng chính